HomeHướng dẫnCách cài đặt Preset màu Adobe Premiere chuẩn đẹp

Cách cài đặt Preset màu Adobe Premiere chuẩn đẹp

-

Cách cài đặt Preset màu Adobe Premiere chuẩn đẹp đơn giản. Chỉnh màu sắc là một công đoạn không thể thiếu trong thiết kế video, tạo nên nét riêng biệt và dấu ấn phong cách của mỗi sản phẩm. Ngoài việc thực hiện thay đổi các thông số phức tạp, giờ đây bạn có thể điều chỉnh thật dễ dàng với các preset màu có sẵn. Hãy cùng VnTrick khám phá cách cài đặt preset màu cho premiere thật đơn giản qua bài viết dưới đây.

Cách cài đặt Preset màu Adobe Premiere

Preset Adobe Premiere là gì?

Preset màu hay còn được biết đến với cái tên chính xác hơn: LUT – thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong thiết kế video. Đây là cách thức đơn giản nhất giúp bạn chỉnh sửa màu sắc cho cảnh quay, khiến video của bạn trở nên ấn tượng và khác biệt.Preset màu hay còn được biết đến với cái tên chính xác hơn: LUT – thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong thiết kế video. Đây là cách thức đơn giản nhất giúp bạn chỉnh sửa màu sắc cho cảnh quay, khiến video của bạn trở nên ấn tượng và khác biệt.

Cách cài đặt Preset màu Adobe Premiere chuẩn đẹp

LUT (hay preset) chuyển đổi được màu sắc của cảnh quay dựa trên sự thay đổi giá trị của không gian màu. Không gian màu bao gồm: HLS (sắc thái, quang độ và độ bão hòa), HSB (sắc thái, độ bão hòa và độ đậm nhạt), RGB (đỏ, lục, lam) và CMYK (xanh hóa học, vàng, tím sen, đen). CMYK được sử dụng trong công nghiệp in ấn, RGB là hệ thống màu thường gặp nhất trong hiển thị kỹ thuật số. Dựa trên những thông số này sẽ giúp chúng ta tạo ra những màu sắc cảnh quay như mong muốn.

Cách cài đặt Preset màu cho Adobe Premiere

Bước 1:  Để chỉnh sửa màu sắc của video trong phần mềm Adobe Premiere, bạn chọn Color trên thanh tabs, sau đó click vào video bạn muốn thay đổi.

Bước 2: Trong phần Lumetri Color, mở Basic Correction và chọn Input LUT.

Bước 3:  Tại đây, bạn kéo xuống và chọn browse.

– Ngay lập tức một bảng tùy chọn sẽ được hiện ra, bạn tìm đến vị trí lưu và chọn LUT cần add. Sau đó nhấn Enter hoặc open để thêm vào premiere.

Cùng với điều chỉnh các thông số khác như: exposure, contrast,… cho phù, là bạn đã có được một đoạn video ưng ý rồi đó!

5/5 - (1 vote)