Hướng dẫn tạo video từ ảnh online trực tuyến

Cách tạo video từ ảnh online trực tuyến không cần phần mềm

Hướng dẫn cách tạo video từ ảnh online không cần phần mềm chuẩn đẹp nhanh chóng. Tạo một video trực tuyến từ hình ảnh có sẵn rất dễ thực hiện mà kết quả cũng không kém các phần mềm nặng chuyên nghiệp. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một trình chỉnh sửa video online đáng tin cậy và một bộ hình ảnh chất lượng. Dưới đây là những trang có thể giúp làm video từ ảnh online trực tuyến chất lượng được người dùng đánh giá cao.

Tạo video từ ảnh online trực tuyến

Làm video từ ảnh online với LightMV

LightMV là một phần mềm làm video từ ảnh hỗ trợ đa nền tảng như Android, iOS, Windows và Mac. Đây là công cụ miễn phí và cực dễ sử dụng. Ngay cả những người không quen thuộc với các công cụ chỉnh sửa video cũng có thể dễ dàng tạo được một video thú vị chỉ trong vài phút. Vì LightMV là một công cụ trực tuyến, nên nó cho phép người dùng quản lý các dự án của họ bất cứ lúc nào và không bị giới hạn địa điểm. Ngoài ra, LightMV còn cung cấp các template sẵn có, các đoạn nhạc để bạn ghép vào video của mình. Tất nhiên bạn cũng có thể tự tải lên những bản nhạc yêu thích cho video của mình. Dưới đây là các bước về cách làm video từ ảnh với LightMV.

Truy cập trang web chính thức của LightMV.

 • Bước 1: Nhấp vào nút Get Started
 • Bước 2: Chọn template ưa thích của bạn.
 • Bước 3: Kéo và thả ảnh của bạn vào khu vực chỉnh sửa. Hoặc bạn chỉ có thể nhấp vào nút “+” để tải lên nhiều ảnh cùng một lúc.
 • Bước 4: Nhấp vào “Produce” để tạo video. Sau đó nhấp vào nút “Download” để lưu video vào thiết bị.

Tạo video từ ảnh online với ApowerShow

Ứng dụng tiếp theo để làm video từ ảnh được gọi là ApowerShow. Đây là một trình tạo video dễ sử dụng, có khả năng tạo các video clip từ một cảnh quay thô hay hình ảnh tĩnh. Chương trình có hai phiên bản, một phiên bản trực tuyến và phiên bản dành cho máy tính nếu bạn thích sử dụng công cụ này ngay cả khi không có kết nối internet. 

Khi tạo video, bạn có thể chọn “Theme”  và “Music” mà bạn thích cho video của mình. Chỉ cần tải lên hình ảnh, thực hiện một số thao tác là bạn có thể xuất xưởng video ngay lập tức. Bên cạnh việc tạo video, công cụ này còn có các chức năng bổ sung như chia màn hình, ghi âm, tải xuống và chỉnh sửa. Đây thực sự là một chương trình đáng tin cậy để tạo video từ hình ảnh mà bạn có thể yên tâm sử dụng.

Dưới đây, cách tạo video hình ảnh bằng công cụ này.

Bước 1:

Truy cập trang chính thức của chương trình và chọn phiên bản online hoặc offline 

Bước 2:

Mở trình tạo video và bắt đầu tải những hình ảnh bạn cần cho video của mình. Chỉ cần nhấp vào “Add files”, chọn hình ảnh và mở chúng. Khi hình ảnh được tải, bạn có thể bắt đầu sắp xếp lại theo ý muốn của mình. Sau đó, bạn có thể thêm “Theme” và Music Music mình muốn.

Bước 3:

Để kết xuất video, hãy nhấp vào “Export”, chọn kích thước cho video của mình và sau đó click “Export” một lần nữa.

Làm video từ ảnh online với Animoto

Một cách khác để tạo hình ảnh động từ ảnh tĩnh là sử dụng Animoto. Đây là một ứng dụng trên web phục vụ như một nhà sản xuất video tức thì. Nó nổi tiếng với các template có sẵn rất đẹp và có các biến thể khác nhau. Khi bạn đã hài lòng với video của mình, bạn có thể chia sẻ trực tiếp trên các trang mạng xã hội khác nhau hoặc tải xuống máy tính. Tuy nhiên, để có được phiên bản đầy đủ của ứng dụng để xóa watermark, bạn phải mua gói nâng cấp của nó.

Để tạo video, chỉ cần làm theo các bước sau.

Bước 1:

Truy cập trang chính thức của Animoto.

Trên trang, nhấp vào“GET STARTED”  và đăng ký hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn. 

Nhấp vào “CREATE” bên dưới Animoto Memories.

Bước 2:

Sau đó, chọn teamplate mà bạn muốn sử dụng cho video của mình. Chọn “CREATE VIDEO”.

Cửa sổ editing sẽ xuất hiện, bây giờ từ đây bạn có thể thêm hình ảnh và thêm logo hoặc chú thích của riêng bạn nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa đoạn nhạc tích hợp trong template hoặc chèn nhạc nền bổ sung.

Bước 3:

Để lưu video, chọn “PRODUCE” – kiểm tra các chi tiết trong bảng, sau đó nhấp vào FINISH. Sau khi video được hiển thị, bạn có thể lưu nó vào thư mục trong máy tính hoặc chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Xem thêm cách làm video từ ảnh từ công cụ có sẵn của Windows 10

Một cách khác để tạo một đoạn phim ngắn từ những bức ảnh bạn chụp chúng, đó là sử dụng ứng dụng Microsoft Photos – tích hợp cho tất cả người dùng Windows 10. Chương trình quen thuộc, giúp chúng ta duyệt và quản lý hình ảnh, nay đã được trang bị thêm chức năng chỉnh sửa video cơ bản. Với chức năng mới này, người dùng có thể dễ dàng tạo video từ hình ảnh tĩnh mà họ thích. 

Có hai cách để bạn tạo video bằng chương trình này, thứ nhất là bằng cách sử dụng “Remix” và thứ hai là bằng cách thực hiện nó từ bản sửa đổi. Mặc dù nó không hoàn toàn sở hữu các chức năng của trình chỉnh sửa video, nhưng nó vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ tạo video từ ảnh tĩnh một cách tuyệt vời!

Dưới đây là một số bước để thực hiện một video clip với công cụ này.

 • B1: Mở ứng dụng Photos
 • B2: Nhấp vào “Edit & Create”, và sau đó chọn  “Custom video with music”.
 • Sau đó, bạn có thể nhập tên mà bạn thích cho video của mình. 
 • Tiếp theo, chọn những hình ảnh mà bạn cần sử dụng cho video của mình và sau đó click Add.
 • Bảng Editing sẽ được hiển thị, từ đây bạn có thể sắp xếp các hình ảnh mà bạn đã chọn hoặc thêm nhiều hình ảnh. Bạn cũng có thể chọn “Theme” và  “Music” từ các thanh menu ở đầu ứng dụng.
 • Trong Story Board, bạn có thể tùy chỉnh “Duration” (thời lượng), chèn “Text”, hoặc thêm Motion (chuyển động).
 • B3: Để hiển thị video đã tạo, chỉ cần nhấn “Export or share”

Các bước làm và tạo video từ ảnh online hầu hết đơn giản hơn rất nhiều nếu so sánh với làm trên các phần mềm chuyên dụng, nhưng nếu nhìn chung thì cũng được khoảng 7/10 điểm.

Bài Viết Gần Đây

Có thể bạn quan tâm